Điện thoại: 0967 194 715
Email: lapxuongtuoingocphuong@gmail.com

Cách làm lạp xưởng tươi Cần Đước hấp dẫn, đúng điệu.

Ở mỗi một tỉnh thành thì đều có những món đặc sản riêng của mình.Và nếu như bạn đã từng ghé thăm Cần Đước và yêu thích ẩm thực ở nơi đây thì không thể nào quên được món lạp xưởng tươi CầnĐước. Vậy cách làm và bảo quản lạp xưởng tươi Cần Đước như thế nào để món ăn được thơm ngon và hấp dẫn như vậy? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu bí quyết ngay sau đây!
Lạp Xưởng Tươi Cần Đước Long An
Lạp Xưởng Tươi Cần Đước Long An


Nguyên liệu chính và cách làm lạp xưởng tươi Cần Đước.

Món lạp xưởng tươi Cần Đước được thực hiện với nguyên liệu chính là thịt heo, tuy nhiên muốn lạp xưởng được thơm ngon và hấp dẫn thì việc lựa chọn thịt heo cũng đòi hỏi phải tốn nhiều công sức không kém gì khi làm giò lụa. Khi mua thịt nạc đùi phải còn nóng, sau khi mua về cần lọc bỏ hết những phần mỡ, gần và bầy nhầy ở miếng thịt, sau đó đem xắt nhỏ khoảng đốt ngón tay hoặc bạn cũng có thể xay nhưng lưu ý là không được xay quá nhuyễn, vì như thế sẽ làm mất đi độ dai của sản phẩm.

Thịt heo sau khi đã được xắt hoặc xay xong sẽ được trộn cùng mỡ mỡ xắt thành hạt lựu theo tỷ lệ là 1kg thịt nạc trộn cùng với 100g mỡ hay ít hơn tùy nhu cầu của mỗi người, sau đó ướp thịt với muối, đường, hạt tiêu, chút rượu, bột ngọt hoặc ngâm với nhiều vị thuốc tạo mùi theo bí quyết riêng của mỗi người.

Ruột khô bạn cần rửa qua với rượu trắng.Khi đã ướp thịt sau khoảng từ 2 đến 3 giờ, tiếp đến bạn cho hỗn hợp thịt trộn cùng với tiêu hột và cho thịt vào trong ruột.Để cho lạp xưởng được đẹp và đều thì bạn cần chọn ruột của con heo khoảng 80kg. Bên cạnh đó thì trên thị trường hiện nay cũng bán loại ruột khô được làm sẵn vô cùng tiện lợi và không có mùi gắt như ruột tươi lại tiết kiệm được nhiều thời gian.Làm lạp xưởng Cần Đước khó nhất đó chính là khâu định hình và thắt nút.Trong quá trình nhồi lạp xưởng bạn vừa nhồi vừa tuốt lạp xưởng chạm đáy nút để lạp xưởng được chắc, sau khi đã nhồi được một đoạn dài bạn dùng dây nilon buộc lại và nhồi tiếp cho đến khi hết ruột.

Cách bảo quản Lạp xưởng tươi.

Để bảo quản lạp xưởng tươi Cần Đước ở trong dân gian trước đây thường hay sử dụng muối diêm như một nguyên liệu để bảo quản. Chính nhờ vào tác dụng của chất bảo quản này sẽ làm cho lạp xưởng trông đỏ và bắt mắt hơn.Tuy nhiên nếu như để kín hơi lạp xưởng vẫn bị mốc trong khoảng 1 – 2 ngày tùy thuộc vào sản phẩm khô nhiều hay ít.


Cùng với những bước đơn giản, chúng ta đã vừa tìm hiểu cách làm lạp xưởng tươi Cần Đước, một đặc sản được rất nhiều người yêu thích. Bên cạnh đó bạn cũng có thể tham khảo thêm cách chế biến lạp xưởng tươi cho bữa cơm gia đình thêm phần hấp dẫn hơn nhé!
Share on Google Plus

About Hữu Nhân Trần Võ

Mọi bài viết copy từ blog này đều phải ghi rõ nguồn
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét