Bạn là người đam mê những món ngon với lạp xưởng vậy thì không có lý nào bạn lại có thể bỏ
qua món đậu phụ hấp lạp
xưởng.Đây là một trong những món ngon được rất nhiều người yêu thích.
Lạp xưởng cuốn ngon tuyệt |
Khi thưởng thức món ăn tuyệt hảo này bạn sẽ được cảm
nhận vị mát lạnh của đậu phụ được tan ngay trong miệng hòa quyện với vị thơm ngon
và đậm đà của lạp xưởng mang lại sẽ đem tới cho bạn cảm giác hấp dẫn khó tả và chẳng
thể nào quên được.
Bên cạnh đó đây cũng là một món ăn rất dễ ăn đồng thời
lại có rất nhiều những chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe.
Vậy làm thế nào để bạn có thể thực hiện được món ăn tuyệt
ngon này cho cả gia đình cùng thưởng thức.
Ngay sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn tới các chị em nội
trợ cách thực hiện món đậu phụ hấp lạp xưởng
thơm ngon tuyệt đỉnh, cùng bắt tay vào làm thử ngay bây giờ nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị thực hiện món đậu phụ hấp lạp xưởng:
Đậu phụ non: 2 muỗng
Lạp xưởng: 1 cây
Hành lá: 2 nhánh
Gừng tươi: 15g
Các gia vị cần thiết: đường, hạt nêm, dầu vừng.
Cách thực hiện món đậu phụ hấp lạp xưởng:
Bước 1: Bạn đem lạp xưởng đi rửa sạch, sau đó thái thành
hạt lựu
Bước 2: Hành lá đem nhặt và rửa thật sạch rồi thái nhỏ
Bước 3: Gừng tươi bạn gọt sạch vỏ, rửa thật sạch và đem
băm nhỏ.
Cho lạp xưởng trộn cùng với hành lá và gừng tươi với
¼ muỗng cà phê đường.
Bước 4: Đem đậu phụ non đi rửa sạch, sau đó thái thành
những miếng vuông có cạnh là 3 -4 cm.
Bước 5: Cho đậu phụ vào trong đĩa nhỏ sâu lòng, tiếp
tục cho thêm lạp xưởng, gừng băm và hành lá cho lên trên cùng với ½ muỗng
cà phê hạt nêm.
Bạn có thể hấp cách thủy hoặc cho vào xửng hấp trong
khoảng 5 phút.Trong quá trình hấp bạn cho thêm 1 muỗng cà phê dầu vừng lên trên
đậu phụ cho món ăn thêm thơm và hấp dẫn hơn. Sau đó đậy nắp lại và hấp tiếp trong
khoảng 1 phút rồi tắt bếp.
Thưởng thức món ăn.
Với món đậu phụ hấp lạp xưởng bạn ăn nóng với cơm trắng hoặc với nước tương đều rất thơm ngon.
Bí quyết để món đậu
phụ hấp lạp xưởng thơm ngon.
Để cho món đậu phụ non khi hấp được khô ráo, đồng thời
sau khi hấp không bị động lại nước thì bạn cần phải chịu khó một chút.Cứ 1 phút
bạn cần phải mở nắp nồi ra 1 lần, rồi sử dụng một chiếc khăn sạch và lau khô vung
nồi để nước động không rớt xuống đĩa đậu phụ.
Sử dụng một con dao bén bản to để thái đậu phụ, khi thái
cần phải dứt khoát chứ tuyệt đối đừng khía nhiều lần sẽ khiến cho đậu bị nát,
ăn sẽ không ngon.
Ngoài món đậu
phụ hấp lạp xưởng thì bạn có thể trổ tài cho cả gia đình cùng thưởng thức món
cơm hấp lạp xưởng hoặc miến trộn lạp xưởng cũng đều rất ngon.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét