Có rất nhiều chị em thường đặt ra câu hỏi khi đã học
được cách làm và bảo quản lạp xưởng tươi
đúng quy cách thì cách chiên lạp xưởng tươi làm sao cho được vàng óng vừa thơm
ngon lại hấp dẫn? Mà có nhiều chị em thường chiên lạp xưởng tươi nhưng không được
căng tròn, bong và nhiều khi lạp xưởng lại còn bị cháy.Nó khiến cho món ăn kém phần
hấp dẫn trong khi đó những thành viên trong gia đình thì đều nghiền món ăn này.
Thông thường nhiều người thường có thói quen chiên lạp
xưởng bằng cách đun sôi dầu, sau đó cho lạp xưởng vào chiên. Tuy nhiên với cách
chế biến này sẽ khiến cho lạp xưởng của bạn khi ăn sẽ bị khô, đồng thời bị cháy
cạnh. Để món lạp xưởng được thơm ngon, khi ăn mềm và vẫn giữ được mùi vị thơm ngon
vốn có của nó thì bạn có thể áp dụng những cách
chiên lạp xưởng đơn giản sau đây!
Cách 1: Chiên lạp xưởng bằng cách lăn nước.
Lạp Xưởng Chiên Với Củ Kiệu |
Đây là phương pháp chiên lạp xưởng không sử dụng dầu
ăn mà sử dụng nước để chiên, bạn chỉ việc đổ nước xâm xấp chảo rồi cho lạp xưởng
vào, chỉnh lửa to vừa phải, rồi sử dụng đũa để đảo đều lạp xưởng cho thấm. Đảo cho
tới khi nào thấy nước cạn và lạp xưởng thấy sâu thì bạn cần đảo đều tay, chờ cho
tới khi nào lạp xưởng được chảy tan mỡ ra và có màu vàng đều thì cho lạp xưởng ra
đĩa. Cùng với phương pháp này sẽ khiến cho lạp xưởng khi ăn vừa mềm, vừa ngon và
lại không bị ngán.
Cách 2: Cách chiên lạp xưởng bằng nước dừa
Thay vì sử dụng nước thường thì bạn có thể thay thế bằng
nước dừa để cho món lạp xưởng được thêm phần thơm ngon và độc đáo hơn. Bạn cũng
tiến hành đổ nước dừa vào trong chảo sao cho nước dừa xâm xấp mặt lạp xưởng,
dùng đũa đảo đều cho tới khi nào nước dừa cạn hết thì thấy phần lạp xưởng bắt đầu
tươm mỡ ra, đảo cho lạp xưởng vàng đều là được.
Cách 3: Cách chiên lạp xưởng với giấm
Bên cạnh cách sử dụng nước dừa thì bạn cũng có thể thay
thế bằng giấm.Sử dụng giấm để chiên lạp xưởng sẽ giúp cho món lạp xưởng được dậy
mùi thơm của rượu, đồng thời cũng làm cho hương vị của món ăn này thêm phần đậm
đà và hấp dẫn hơn nữa đấy nhé!
Vậy là cùng với 3 cách chiên
lạp xưởng vừa đơn giản lại khiến cho món ăn giữ được hương vị đậm đà và không
bị cháy như với cách chiên lạp xưởng với
dầu ăn chắc chắn sẽ giúp bạn có được món ăn tuyệt ngon và hấp dẫn. Ngoài cách chiên
lạp xưởng bạn cũng có thể thêm cách bảo quản
lạp xưởng tươi và cách
chế biến lạp xưởng tươi nữa nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét